Về Chúng Tôi

Thông Điệp Từ Yoshi Pharma Imexco (message from Yoshi Pharma Imexco)

Yoshi Pharma Imexco JSC (YPI) gia nhập ngành chăm sóc sức khỏe vào năm 2019, nhằm mục đích đầu tư vào sự phát triển bền vững của xã hội. Đầu tư cho y tế chính là đầu tư cho sự phát triển bền vững của xã hội, đáp ứng nhu cầu quan tâm chăm sóc sức khỏe của cộng đồng – Đây cũng chính là mục tiêu lớn nhất thúc đẩy chúng tôi quyết định tham gia vào lĩnh vực này. Trải qua gần 4 năm không ngừng nỗ lực, chúng tôi đã vươn mình từ một công ty non trẻ hoạt động trong lĩnh vực Y dược với tiền thân là Công ty Cổ phần Y dược M.Y (thành lập 2016) và Công ty Cổ Phần Yoshi Capital (năm 2018), là nhịp cầu nối các công ty Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam với đa ngành nghề, đã trở thành doanh nghiệp uy tín, nhận được sự yêu mến và tin tưởng của quý Đối tác khách hàng Nhật Bản và quý đối tác trong cùng lĩnh vực. Năm 2019 chuyển mình thành lập Công ty Cổ phần Y dược và Xuất nhập khẩu Yoshi (Yoshi Pharma Imexco) chuyên dịch vụ chăm sóc sức khỏe, phục vụ cho y tế; Phân phối thiết bị y tế; Phân phối vật tư tiêu hao; Đầu tư liên kế Phòng khám đa khoa. Chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục trở thành cầu nối góp phần giúp nền y tế Việt Nam tiếp cận với những công nghệ, thiết bị y tế, máy móc y khoa tiên tiến của Nhật Bản, cũng như các nước trên thế giới, nhằm phát huy được tiềm năng to lớn của số hóa trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, bắt kịp xu hướng Bệnh viện hiện đại. Trên chặng đường thực hiện sứ mệnh của mình, chúng tôi cũng phải đối mặt với không ít thử thách. Nhưng vượt lên tất cả, chúng tôi đang tiến từng bước vững chắc trên con đường hướng đến mục tiêu, và hiện thực hóa tầm nhìn của mình.

Với thông điệp “Sức khỏe của bạn là niềm hạnh phúc của chúng tôi”, YPI sẽ không ngừng nỗ lực mang đến cho tất cả Nhân viên, Đối tác, Khách hàng, Cổ đông và Cộng đồng những giá trị cốt lõi thiết thực mà chúng tôi xác lập và cam kết thực hiện. Hãy cùng đồng hành, dõi theo từng bước kết nối và phát triển của chúng tôi. Chúng tôi luôn đánh giá cao sự hỗ trợ của bạn trong tương lai.

Yoshi Pharma Imexco JSC (YPI) joins the healthcare industry in 2019 with the aim of investing in the sustainable development of society. Investment in health is an investment in the sustainable development of society, meeting the health care needs of the community. Over 4 years of constant efforts, we have transformed ourselves into an expert in Medical instrument sale, Consumables sale, Profit sharing, Technical Services and Clinic, acknowledged by our valued customers and partners. Understand the great potential of digitalization in the healthcare field and to keep up with modern hospital trends; We have been, and will continue to be, a bridge contributing to Vietnam’s medical access to advanced technology, medical equipment and medical machinery from Japan as well as other countries in the world. We are proud to create access for Vietnam’s healthcare sector to advanced medical technologies, machinery and equipment from all over the world. On this proud journey, we have accomplished many successes but also encountered many challenges; we have been giving constant efforts to realize our vision. Embracing the message “Your health is our happiness”, YPI has been delivering our core values to our employees, partners, customers, shareholders and the society. And we would appreciate your continuous support in the future.

Tầm Nhìn (Vision)

Phấn đấu trở thành một trong những công ty dẫn đầu lĩnh vực phân phối sản phẩm chất lượng về y tế và cung cấp các giải pháp y tế phù hợp nhất đến với Việt Nam.

Strive to become one of the leading companies in distributing quality medical products and providing the most suitable medical solutions to Vietnam.

Sứ Mệnh (Mission)

Góp phần vào sự phát triển của nền y tế nước nhà; đồng hành tận tụy đóng góp vào việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng, cải thiện chất lượng cuộc sống, và cùng nâng cao tuổi thọ con người.

Contribute to the development of national health; Dedicated companions contribute to protecting public health, improving quality of life, and enhancing human longevity together.

Giá Trị Cốt Lõi (Core Values)

Tin Tưởng – An Toàn – Chất Lượng – Trách Nhiệm – Minh Bạch

TRUST – SAFETY – QUALITY – RESPONSIBILITY – TRANSPARENCY

Trách Nhiệm Xã Hội (SOCIAL RESPONSIBILITY)

Yoshi Pharma Imexco sẽ đồng hành đóng góp vào sự tiến bộ của nền y tế nước nhà. Bên cạnh việc trở thành cầu nối đưa những công nghệ và thiết bị y tế tiên tiến hàng đầu Nhật Bản đến với các Bệnh viện và cơ sở y tế trong nước, chúng tôi còn không ngừng cổ vũ cho các hoạt động chuyên môn: hội chẩn trực tuyến với các Bác sĩ chuyên khoa đầu ngành tại Nhật; trực tiếp tổ chức hoặc tài trợ các hội nghị chuyên đề, hội thảo khoa học, chương trình tập huấn, các hội nhóm chuyên môn … Ngoài ra, chúng tôi còn kết hợp tổ chức đưa người có nhu cầu sang Nhật khám và điều trị bệnh tại các Bệnh Viện uy tín hàng đầu tại Nhật với sự tham gia của các Bác Sĩ chuyên ngành, uy tín tại Nhật Bản; Trong thời gian tới, YPI sẽ tiếp tục dành ngân sách cho việc ủng hộ các hoạt động chuyên môn cũng như hoạt động xã hội, cùng đồng hành tham gia các chương trình khám bệnh miễn phí cho người dân vùng sâu vùng xa, hiến máu nhân đạo,….góp phần vào sự phát triển của nền y tế như một trong các giá trị cốt lõi mà chúng tôi vẫn luôn theo đuổi.

In addition to becoming a bridge to bring Japan’s leading advanced medical technologies and equipment to domestic hospitals and medical facilities, Yoshi Pharma Imexco will accompany to contribute to professional activities: online consultation with leading specialists in Japan; to co-organize or sponsor seminars, scientific seminars, training programs, professional groups … On that side, we also combine the organization to send patients in need to Japan for medical examination and treatment at leading prestigious hospitals in Japan with the participation of specialized and reputable doctors in Japan; In the coming time, YPI will continue to spend budget to support specialized activities subject; Social activities, as well as accompanying to participate in free medical examination programs for people in remote areas, humanitarian blood donation, … contributing to the development of the health care system as one of the core values that we always pursue.

Lĩnh Vực Hoạt Động (Areas of action)

 • Kinh doanh, xuất nhập khẩu dược phẩm, nguyên liệu dược, trang thiết bị y tế, vắc – xin, sinh phẩm, hóa chất xét nghiệm, mỹ phẩm, sữa, chất dinh dưỡng, kính đeo mắt.
 • Cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu và khai thuê hải quan.
 • Cung cấp dịch vụ tư vấn, và triển khai trọn gói hoạt động Phòng khám.
 • Sửa chữa, bảo trì máy móc, trang thiết bị y tế.

 

 • Trading in, importing and exporting pharmaceuticals, pharmaceutical materials, medical equipment, vaccines, biological products, chemical tests, cosmetics, milk, nutrients, eyeglasses, contact lenses,. ..
 • Provide import and export services and customs clearance.
 • Provide consulting services, and deploy a full package of clinic activities.
 • Repair and maintenance of machines and medical equipment.

Hội Nhóm Chuyên Môn (SPECIALIZED GROUP ASSOCIATION)

PYI hướng đến là thành viên tích cực của các hội nhóm chuyên môn trong lĩnh vực y tế như:

PYI aims to be an active member of professional groups in the health sector such as:4

 • Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam (Vietnam Association of Photovoltaic and Nuclear Medicine )
 • Hội Chẩn đoán hình ảnh khu vực TP.HCM mở rộng (HCM City Expanded Diagnostic Society )
 • Chi hội Siêu âm Việt Nam (Vietnam Association of Ultrasound )
 • Chi hội Kỹ thuật viên (Branch of Technicians )
 • Hội Thiết bị y tế Việt Nam (Vietnam Medical Equipment Association )
 • CLB Giám đốc bệnh viện (Hospital Director Club )
 • Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn (Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn )
 • Hội Gây mê hồi sức Việt Nam (Vietnam Society of Anesthesia and Resuscitation )

Với mong muốn thể hiện sự cam kết và đồng hành cùng các tổ chức uy tín trong lĩnh vực y tế, nhằm hoạch định hướng đi của mình một cách phù hợp và bám sát thực tế, YPI sẽ thường xuyên cập nhật tin tức, lắng nghe phản hồi, thấu hiểu thực trạng và nhu cầu với công nghệ trong y tế thông qua việc tham gia vào hoạt động của các hội nhóm chuyên môn, từ đó nâng cao vai trò trách nhiệm trong kết nối giữa y tế trong và quốc tế.

With the desire to demonstrate the commitment and accompany with reputable organizations in the health sector, to plan their direction appropriately and follow reality, YPI will regularly update news, listen to feedback, understand the current situation and needs with technology in health through participating in professional groups, thereby enhancing the role of responsibility in the connection between domestic an foreign healthcare industry .

Dịch vụ kỹ thuật / TECHNICAL SERVICES

Dịch vụ kỹ thuật là một trong những thế mạnh nổi bật của YPI. Chúng tôi hướng tới không chỉ là đơn vị phân phối thiết bị uy tín của các hãng nổi tiếng của Nhật, chúng tôi đã xác định yếu tố con người chính là lợi thế cạnh tranh lớn nhất của mình. Theo đó, chúng lên lập kế hoạch chủ động cho đội ngũ kỹ sư của PYI được đi đào tạo tại hãng, được cấp chứng chỉ tương đương kỹ sư trực thuộc của họ; cũng như tham gia các khóa đào tạo chuyên môn sâu tại Nhật nhằm không ngừng tích lũy hiểu biết, kinh nghiệm để nâng cao chất lượng dịch vụ. Trong tương lai, chúng tôi sẽ luôn chủ động trong việc hỗ trợ khách hàng khi có yêu cầu thay vì phải chờ đợi kỹ sư từ hãng như nhiều đơn vị khác. Chính điều này sẽ đẩy nhanh tốc độ xử lý tình huống, giảm thiểu chi phí phát sinh do can thiệp chậm trễ cũng như đem lại sự yên tâm, tin tưởng cho những khách hàng đã và đang lựa chọn YPI. Hiện chúng tôi đang triển khai các dịch vụ đi kèm như: tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật, sửa chữa máy móc, bảo hành bảo trì…

Technical service is one of the outstanding strengths of YPI. We aim to be not only a reputable equipment distributor of famous Japanese brands, but we have identified the human factor as our greatest competitive advantage. Accordingly, they plan to actively plan for PYI engineers to be trained at the firm, certified as equivalent to their affiliated engineers; as well as taking part in specialized training courses in Japan in order to constantly accumulate knowledge and experience to improve service quality. In the future, we will always be proactive in assisting customers when required instead of waiting for engineers from the company like many other units. This will speed up the handling of situations, reduce costs incurred due to delayed intervention as well as provide peace of mind and confidence to customers who have been choosing YPI.Currently we are implementing accompanying services such as consulting, technical support, machine repair, maintenance….

Dịch Vụ IT (IT SERVICES)

YPI bắt kịp xu hướng số hóa trong dịch vụ y tế bằng việc đầu tư phát triển mảng Dịch vụ IT cho bệnh viện, cụ thể là triển khai giải pháp PACS (Picture archiving and communication systems – Hệ thống lưu trữ và truyền hình ảnh). Trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, PACS được phát triển nhằm cung cấp khả năng lưu trữ kinh tế, truy xuất nhanh chóng, hướng đến việc cung cấp các dịch vụ y tế từ xa. Theo đó, PACS sử dụng ảnh kĩ thuật số DICOM thay cho phim truyền thống, giúp giảm chi phí sử dụng phim và giải quyết vấn đề lưu trữ; đồng thời cũng giúp giảm số nhân bản phim khi mà dữ liệu bệnh nhân luôn được lưu trữ sẵn sàng trên hệ thống máy tính. Ngoài ra, PACS còn hỗ trợ các bác sĩ tương tác, xử lý, phân tích ảnh dễ dàng. Với những lợi ích không thể phủ nhận đó, mảng Dịch vụ IT sẽ được YPI đầu tư phát triển với kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy việc xây dựng mô hình bệnh viện thông minh, tự động cao tại Việt Nam. Chúng tôi hướng tới mục tiêu tư vấn và triển khai trọn gói hệ thống tích hợp IT cho bệnh viện.

YPI has caught up with the digitalization trend in medical services by investing in the development of IT services for hospitals, specifically implementing PACS (Picture archiving and communication systems) solutions. In the field of diagnostic imaging, PACS is developed to provide economical storage, fast access, towards the provision of remote medical services. Accordingly, PACS uses DICOM digital photos instead of traditional films, helping to reduce film usage costs and solve storage problems; It also helps to reduce the number of film duplicates when the patient data is always stored on the computer system. In addition, PACS also supports doctors to easily interact, process and analyze images. With those undeniable benefits, the IT Services segment will be invested and developed by YPI with the expectation that it will contribute to promoting the building of a smart and highly automated hospital model in Vietnam. We aim to consult and implement a package of integrated IT systems for hospitals. 

Phòng khám đa khoa (POLYCLINIC THÔNG TIN CHUNG/ GENERAL INFORMATION)

YPI tự hào đơn vị được chuỗi Phòng khám Đa khoa Onishi Nhật Bản phối hợp cùng Viện Nghiên cứu Giáo dục Y tế và Phúc lợi Nhật Bản – Châu Á, giao quyền Đại diện phát triển chuỗi phòng khám đa khoa tại Việt Nam theo mô hình One-stop của Nhật từ nhỏ gọn đến hệ thống cao cấp. Đồng thời cung cấp các giải pháp tiên tiến về y khoa để cùng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, cải thiện chất lượng cuộc sống, và cùng nâng cao tuổi thọ con người của Việt Nam..

Không chỉ là đơn vị cung cấp trang thiết bị máy móc y tế hiện đại được nhập khẩu từ các thương hiệu uy tín hàng đầu Nhật Bản, chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu dịch vụ khám sức khỏe lưu động cho các công ty, người dân vùng sâu vùng xa. Đồng thời chúng tôi kết hợp đưa người bệnh có nhu cầu sang Nhật thăm khám và điều trị kịp thời phát hiện sớm và điều trị hiệu quả giai đoạn tiền ung thư với các Bác sĩ chuyên khoa uy tín của hệ thống Bệnh viện Nhật.

YPI is proud of being a unit of the Japan Onishi Clinic chain in collaboration with the JapanAsia Medical Welfare Education Institute, delegating the right to represent in Vietnam to develop Japanese one-stop polyclinics chain, applying from small model to perfect systems. At the same time, providing advanced medical solutions to jointly care for and protect public health, improve quality of life, and jointly enhance human longevity in Vietnam. Not only is the supplier of modern medical equipment imported from leading prestigious brands in Japan, we can meet the needs of mobile health check-ups for companies and people in remote areas. At the same time, we combine to send patients wishing to come to Japan for examination and treatment, timely detect the pre-cancer stage in order to have effective treatment solutions with reputable specialists of Japanese Institute.