7 Cách Kiểm Tra Độ Uy Tín Của Web Đơn Giản

Cách kiểm tra độ uy tín của webiste

Kiểm tra độ uy tín của web có dễ không ? Câu trả lời sẽ có bên dưới. Nhưng trước khi vào chúng ta cũng tìm hiểu sơ tại sao phải kiểm tra độ uy tín của web nhé.

Vậy vì sao chúng ta cần kiểm tra độ uy tín của web ? nếu chúng ta là những người dùng thông thường hoặc những người đọc tin tức thì chúng ta cũng không cần quan tâm quá nhiều về độ uy tín, nhưng với những người thực hiện giao dịch bằng thẻ visa/master card trên web thì độ uy tín lúc nào cũng là điều mà bất cứ ai cũng cần biết và tránh bị lộ thông tin cá nhân. Xem bài viết bên dưới chúng tôi sẽ chỉ bạn một số trang web kiểm tra trước khi thực hiện một giao dịch nào đó.

Dưới đây là 7 cách kiểm tra trang web có virus, giúp mọi việc truy cập vào internet an toàn hơn.

1. Công cụ kiểm tra độ tin cậy của trang web – Cách kiểm tra virus online đơn giản.

1.1 Google Safe Browsing Diagnostic (GSBD).

  • Là tool do google cung cấp nhầm cung cấp thông tin chi tiết về website đó, các mối nguy hiểm tìm tàng mà google đã phát hiện.
  • Công cụ hữu ích giúp cho google chorme, apple hoặc safari… Ngăn chặn đánh cấp dữ liêu, khi các bạn cố gắng web nào đó mà hacker đã cài các phần mềm đánh cấp thông tin cá nhân, thẻ tín dụng.
  • Cách kiểm tra qua Google Safe Browsing Diagnostic rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào website của họ, sau đó điền tên web mà bạn muốn kiểm tra (hoặc dán tên web vào cuối đường link của website GSBD) ấn Enter là được.
  • Kết quả trả về là những phân tích, tổng hợp tất cả các thông tin về website đo trong vòng 19 ngày gần nhất.
  • kết quả sau khi kiểm tra google safe browsing diagnostic

1.2 URL Void.

URLVoid là một ứng dụng kiểm tra độ uy tín của web vô cùng hiện đại, uy tín và chất lượng. URL Void sử dụng tổng cộng hơn 30 ng cụ khác nhau ví dụ như: Google Safe Browing, MyWot, Norton Safeweb,… để tìm ra tất cả các mối đe dọa tiềm ẩn nếu có với web site. Bạn chỉ cần điền URL cần kiểm tra vào url void là được. Công cụ sẽ tự phân tích và trả kết quả.

kiểm tra độ uy tín website bằng url void

1.3 UnMask Parasites.

UnMask Parasites là một ng cụ đơn giản, có chức năng dùng để quét các website rồi trả về kết quả các vấn đề giúp bạn khắc phục vấn đề (web của bạn) hoặc quyết định không truy cập (web ngoài).

kết quả sau khi kiểm tra unmask parasites

1.4 Dr.Web Anti Virus Link Checker.

Dr.Web Anti-Virus Link Checker là một phần mở rộng cho trình duyệt web (hỗ trợ cả Chrome, Firefox, IE, Safari và Opera), trình quản lí email Thunderbird. Khi sử dụng trình quét virus trực tuyến này, nó có thể phát hiện ra các vấn đề không an toàn của một website. Thêm nữa là nó cũng có thể quét cả các đường link mạng xã hội như Facebook, Vk.com hay Google+. Được phát hành từ năm 2003, được cập nhật liên tục thì trong các ứng dụng uy tín để kiểm tra độ tin cậy của trang web không thể không nhắc tới Dr.Web Anti Virus Link Checker.

kết quả sau khi kiểm tra dr.web anti virus link checker

1.5 UnShorten.

Bạn có thường hay sử dụng ng cụ để rút gọn đường link dẫn tới web không. Nếu có thì chắc chắn rằng bạn thấy chúng thật sự rất tiện lợi đúng không. Tuy nhiên thì trong đây cũng tiềm ẩn những mối đe dọa ẩn bởi bạn không thể chắc rằng link rút gọn này thực chất là link gì, dẫn tới đâu?

Công cụ này giúp bạn kiểm tra được những shortlink xem có virus hay không, cực kì hữu ích trong thời buổi link tràn lan trên mạng.

kết quả sau khi kiểm tra unshorten

1.6 VirusTotal.

Nhắc đến VirusTotal người ta nghĩ tới ngay một ứng dụng chuyên dùng để upload file và quét virus online. tác dụng của website virustotal là có thể quét virus từ các website, file dữ liệu tải về từ internet và các file hash…vv. Chính nhờ tính năng này mà VirusTotal có khả năng kiểm tra độ tin cậy của trang web một cách chính xác và là công cụ kiểm tra web đáng giá nhất thời điểm hiện tại.

Đặc biệt, cơ sở dữ liệu của VirusTotal tiến hành cập nhật 15 phút 1 lần!

kết quả sau khi kiểm tra virustotal

1.7 Comodo Site Inspector.

Đây là ng cụ phát hiện malware và lỗ hổng bảo mật miễn phí để bạn có thể kiểm tra một URL hay các nhà quản trị web có thể sử dụng để thiết lập kiểm tra hằng ngày. Việc kiểm tra này mất một chút thời gian do về cơ bản Comodo sẽ tải về tất cả những trang được chỉ định và chạy chúng trong một môi trường trình duyệt cách ly (sandbox).

Các bạn có thể tải về và trải nghiệm.

2. Các yếu tố bên ngoài dễ nhận biết để kiểm tra độ tin cậy của trang web có đáng tin hay không ?.

Bên cạnh việc sử dụng các ng cụ hỗ trợ kiểm tra độ tin cậy của trang web thì cũng có vài yếu tố bạn có thể check qua bằng mắt thường:

2.1 Những ULR bắt đầu với https://

Với một website bất kì thì yếu tố cần thiết nhất ban đầu, tối thiểu cần có là đảm bảo an toàn website với cụm https:/ ở đầu của tên miền, có biểu tượng ổ khóa trên thanh địa chỉ. Điều này giúp đảm bảo thông tin ra/vào trên website được hoàn toàn bảo mật, đã mua chứng chỉ SSL đáng tin cậy.

kiểm tra website có chứng chỉ ssl hay không

2.2 Các website lừa đảo hay xuất hiện cảnh báo, đe dọa.

Khi truy cập vào website đó sẽ hiện 1 số popup đe dọa, cảnh báo virus… bắt buộc bạn điền thông tin xác minh danh tính.

Nếu không làm cho bạn lo lắng thì họ sẽ khiến bạn vui mừng, chắc hẳn ít nhất một lần bạn đã gặp phải tình trạng đang truy cập vào web nào đó, rồi đột nhiên xuất hiện thông báo nói: “Xin vui mừng thông báo, bạn là khách hàng ngẫu nhiên thứ 1000 may mắn nhất đã trúng được phần thưởng trị giá 10,100,… triệu đồng. Xin vui lòng để lại thông tin đăng nhập và mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng để nhận tiền.” hoặc “Đang có sự cố, thông tin tài khoản của bạn không an toàn. Vui lòng nhập username và password để tiếp tục duy trì đăng nhập.”,… Hãy cực kì cảnh giác với những website như vậy.

Kiểm tra trang web lừa đảo luôn luôn là ưu tiên hàng đầu trong việc thực hiện hành vi trên internet, chúng tôi mong là quý khách sẽ không bị mã độc từ các trang web lừa đảo để lấy thông tin cá nhân và chiếm đoạt tài sản.

3. Kết luận:

Công nghệ ngày càng tinh vi và khó đoán, việc bảo vệ thông tin cá nhân luôn luôn là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi mong muốn với những kiến thức bên trên các bạn có thể tự bảo vệ thông tin của mình và chia sẽ rộng rãi hơn cho nhiều người khác biết và phòng tránh. Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Theo dõi chúng tôi nhiều hơn tại thietkewebtrongoi.com.vn để có thể tìm hiểu thêm về những thông tin hũu ích khác. Thân chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

0 0 bỏ phiếu
Xếp Hạng Bài Viết
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
error: Nội Dung Bị Khóa - Vui Lòng Không Copy
Vị Trí Của Chúng Tôi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo